Làm thế nào để chặn nhân viên vào Facebook?

Hình đại diện của thành viên
fanzoan
Site Admin
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 1 22, 2019 12:17 pm

Thứ 2 Tháng 3 11, 2019 4:02 pm

Làm thế nào để chặn nhân viên vào Facebook?

Chủ doanh nghiệp nào cũng có yêu cầu nhân viên phải làm việc nghiêm túc, không bị sao lãng trong giờ làm việc. Vậy phải làm sao nếu có nhiều nhân viên vào Facebook trong giờ làm việc. Có thể chặn được không? Tất nhiên việc chặn là hoàn toàn làm được, xin chia sẻ một vài phương pháp:

Chặn qua firewall
Nếu doanh nghiệp có bộ phận IT và có đầu tư firewall thì có thể bật tính năng Web filtering trên firewall ▶︎ Nhập URL và áp dụng cho các group nhân viên muốn chặn.
Dùng cách này thì chặn được tất cả các thiết bị đi qua Internet, tuy nhiên giá thành firewall cũng không rẻ chút nào, thêm cả phần vận hành cũng sẽ tốn thêm chi phí nhân sự

Chặn qua OpenDNS
Cài đặt OpenDNS vào router của doanh nghiệp. Nhập Individual Domain trong Web Content Filtering; thiết lập Always block.
Hình ảnh
Dùng cách này cũng chặn được tất cả thiết bị qua Internet, lại miễn phí. Nhưng người dùng chỉ cần đổi DNS là bypass được OpenDNS, nên cũng ít hiệu quả thực tế.

Chặn bằng phần mềm diệt virus cho doanh nghiệp
Theo cá nhân mình đánh giá thì đây là cách đơn giản, mềm dẻo và chi phí hợp lý nhất. Có thể thiết lập chặn URL, tuỳ chỉnh theo khung giờ (ví dụ chỉ chặn trong giờ hành chính) và update chính sách cho các nhóm dễ dàng. Tuy nhiên chỉ áp dụng được với các máy có cài phần mềm.
Hình ảnh
Hiện tại mình vẫn là reseller của Trend Micro - Top Antivirus theo đánh giá của Gartner, các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ nhé. Thân


Giải pháp cho doanh nghiệp
Bảo mật doanh nghiệp
Hoá đơn điện tử